Costa chinh phục thành công Allegri

Douglas Costa tới Juventus trong hoàn cảnh không mấy thuận lợi. Ở Bayern Munich, anh vừa trải qua quãng thời gian khó khăn do không được Ancelotti trọng dụng như dưới thời Pep Guardiola. Anh đến Juve theo một bản hợp đồng cho mượn (tức ít nhiều mang tính “tạm bợ”). Và nơi anh đến, cuộc cạnh tranh ở vị trí chạy cánh mà anh sở trường là rất khốc liệt

Costa chinh phục thành công Allegri

Nhưng có vẻ như cuối cùng thì Costa cũng đã làm được điều anh cần làm: Đánh chiếm lòng tin của HLV Max Allegri. Trong trận đại chiến với Napoli cuối tuần qua, HLV người Italia đã để Costa đá chính ở hành lang phải thay vì Cuadrado. Mừng cho Allegri và cho chính Costa, đó là một quyết định chính xác. Costa chính là người đã chuyền bóng cho Higuain ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.
Nhưng đó không phải là dấu ấn duy nhất của Costa ở trận gặp Napoli. Trận ấy, anh hoạt động năng nổ ở cả 2 đầu sân. Vừa hỗ trợ De Siglio phòng ngự, tranh chấp để đoạt lại bóng, vừa bung lên thật nhanh trong những pha phản công. Một mình Costa đã chiến thắng trong 12 cuộc đối đầu cá chân – cả trong phòng ngự lẫn tấn công. Không có cầu thủ nào khác trên sân có thể “mon men” tới gần con số đó.