Đội tuyển Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng G với Thái Lan, Indonesia, Malaysia và UAE. Một bảng đấu được xem là vừa tầm với thầy trò HLV Park Hang Seo. Dẫu vậy đội bóng áo đỏ đang gặp không ít khó khăn từ lịch thi đấu của giải đấu này.

Cụ thể, vòng 23 V.League 2019 sẽ kết thúc vào ngày 1/9, do đó HLV Park Hang Seo phải chờ đến ngày 2/9 mới hội đủ quân. Như vậy, ĐT Việt Nam chỉ có đúng 3 ngày để vừa di chuyển và tập luyện trước trận gặp ĐT Thái Lan vào ngày 5/9.

Trừ đi quãng thời gian di chuyển tới nước bạn và nghỉ ngơi, ổn định sân tập, các cầu thủ áo đỏ chỉ có hai buổi tập duy nhất là vào sáng và chiều ngày 4/9, trong đó có một buổi tập làm quên sân chính và một buổi tập trên sân phụ.

Rõ ràng thời gian chuẩn bị trên là vô cùng gấp gáp và chưa đủ đối với một sân chơi lớn như vòng loại World Cup. Điều này cũng sẽ trực tiếp khiến các cầu thủ không có được trạng thái thể lực, cũng như tâm lý tốt nhất ở trận làm khách trước chủ nhà Thái Lan.

Ở chiều ngược lại, người Thái có tới 10 ngày chuẩn bị cho trận tiếp đón Việt Nam, dù thời điểm đó, giải vô địch Thai League vẫn đang diễn ra những vòng đấu cuối.

Đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ có thêm thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan
Đội tuyển Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan. Ảnh: Thethao

Sau những thông tin không mấy lạc quan về khả năng đổi lịch thi đấu thì mới nhất, theo tiết lộ từ Tiền Phong, VPF và VFF đang phối hợp để điều chỉnh lịch thi đấu giải VĐQG.

Trước đó HLV Park Hang Seo từng yêu cầu cần 5 tuần để chuẩn bị cho SEA Games, vì vậy lịch thi đấu V-League được dồn lại để ĐT U22 Việt Nam có đủ thời gian. Được biết ông Park và VFF đã thống nhất sẽ giảm thời gian chuẩn bị cho SEA Games của đội U22 để ưu tiên cho vòng loại World Cup 2022.

Như vậy nhiều khả năng V.League sẽ kéo dài sang tháng 10 và ĐT Việt Nam sẽ có thêm thời gian cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022.

Được biết, trong thời gian tới, ông Trần Anh Tú, chủ tịch VFF cũng cho biết đang đàm phán với các CLB để có phương án đổi lịch. Và chắc chắn quỹ thời gian cho đội U22 Việt Nam và ĐTQG sẽ phải tính toán lại.