Đông Nam Á sáng cửa đăng cai U20 World Cup 2021

Cách đây ít ngày, tại Zurich, liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức công bố các ứng cử viên sẽ chạy đua giành quyền đăng cai U20 World Cup 2021.

Theo đó, có tới 8 nước thành viên, tham gia đấu thầu đăng cai U20 World Cup 2021. Vì có một số quốc gia chọn phương án bắt tay nhau, do vậy đã có 5 hiệp hội thành viên đã chính thức được chọn để tham dự cuộc đua.

Trong số 5 hiệp hội sẽ tham dự cuộc đua giành quyền đăng cai U20 World Cup 2021, có 3 quốc gia Đông Nam Á tham dự cuộc đua này, và không có bất cứ quốc gia nào tới từ châu Âu

Thái Lan và Myanmar chọn cách bắt tay nhau tạo thành một liên minh, trong khi Indonesia là đất nước còn lại tham dự cuộc đua. 3 quốc gia vùng vịnh là Bahrain, UAE và Saudi Arabia cũng sẽ tạo thành một liên minh, trong khi hai hiệp hội còn lại sẽ là Brazil và Peru.

Đông Nam Á sáng cửa đăng cai U20 World Cup
Đông Nam Á sáng cửa đăng cai U20 World Cup. Ảnh: Bongda

Với việc cả Indonesia và Liên minh Thái – Myanmar chạy đua giành quyền đăng cai U20 World Cup 2021, cơ hội để khu vực Đông Nam Á có lần đầu tiên đăng cai giải đấu là rất lớn. Đây rõ ràng một là một tin vui đối người người hâm mộ bóng đá khu vực ASEAN.

Trước đó vào năm 2015, Myanmar là quốc gia đầu tiên của khu vực Đông Nam Á giành vé tham dự vòng chung kết U20 World Cup, sau khi vượt qua vòng loại được tổ chức trên sân nhà. Tuy vậy, tại vòng chung kết, họ để thua cả ba trận và sớm dừng bước tại vòng bảng.

Vào năm 2017, U20 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn có lần đầu tiên tham dự sân chơi U20 thế giới tại Hàn Quốc. Tại đây U20 Việt Nam với thế hệ Quang Hải, Tiến Dũng, đã giành được những điểm số đầu tiên ở sân chơi này (hai trận thua, một trận hòa).