Mới đây, ông Danurwindo, đại diện Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã tiết lộ với tờ Bola rằng, tiêu chí để lựa chọn người sẽ ngồi vào ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia (ĐTQG) này. Cụ thể, đó phải là một người dày dạn kinh nghiệm và từng dự World Cup. Ngay lập tức, hai ứng viên đã được báo chí nước này xướng tên, bao gồm Shin Tae-yong và Luis Milla.

Theo tiêu chí của PSSI, HLV Shin Tae-yong là người có lợi thế hơn. Ông từng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2018 và đánh bại đương kim vô địch khi ấy là tuyển Đức với tỷ số 2-0. Trong khi đó, HLV Milla không có trải nghiệm này, nhưng từng giúp U21 Tây Ban Nha vô địch châu Âu, lại có thời gian dẫn dắt tuyển Indonesia trước khi ra đi vì bất đồng lương thưởng.

Mới nhất, trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh CNN, một quan chức khác của PSSI là Haruna Soemitro đã xác nhận, họ đã chọn xong HLV trưởng cho ĐTQG Indonesia. Ông này lại không đề cập đó là ai, nhưng tờ Indo Sport thì bật mí, Shin Tae Yong là người được “chọn mặt gửi vàng”.

“Trong cuộc họp, PSSI đã lựa chọn được HLV trưởng cho tuyển quốc gia Indonesia. Nếu phóng viên muốn biết thì nên hỏi vị chủ tịch PSSI”, ông Haruna trả lời CNN Indonesia sau cuộc họp với Chủ tịch PSSI Mochammad Iriawan.

Cách đây ít ngày, tờ Chosun Ilbo khẳng định ông Shin Tae Yong đã đồng ý dẫn dắt CLB Shenzhen ở Giải hạng hai Trung Quốc. Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn mới đây với SPOTV, ông Shin cho biết mình chưa đưa ra quyết định chính thức.

Trong khi đó, khi trả lời phỏng vấn báo chí Hàn Quốc mới đây, HLV Park Hang Seo cũng đã đưa ra lời khuyên cho HLV Shin Tae Yong. Nhà cầm quân của U23 Việt Nam nhấn mạnh, làm việc ở bất cứ quốc gia Đông Nam Á nào cũng là điều rất khó khăn, vì nó liên quan đến khác biệt văn hóa, trình độ bóng đá. Ông khuyên đồng nghiệp trẻ có sự cân nhắc kỹ lưỡng nếu quyết định thử sức tại Indonesia