Jamie Foxx chỉ ra lý do LeBron James xứng đáng là GOAT hơn Michael Jordan

Chủ nhân của giải Oscar năm 2004, Jamie Foxx đã chỉ ra lý do vì sao LeBron James xứng đáng là GOAT hơn Michael Jordan.

Những tranh cãi xung quanh câu chuyện LeBron James hay Michael Jordan mới là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử NBA (GOAT) vẫn chưa bao giờ có hồi kết. Và trong buổi chia sẻ mới đây với Yahoo Sports, Jamie Foxx – chủ nhân của giải Oscar năm 2004 cũng đã có những bình luận về câu chuyện trên.

foxx

Theo Jamie Foxx, LeBron James xứng là là GOAT của NBA. Ảnh: Clutchpoints.

“Tôi đã có cơ hội được xem cả Michael Jordan và LeBron James thi đấu trực tiếp và có một điểm khác biệt lớn giữa họ, đó là sự cạnh tranh. Ở thời của Jordan, anh ấy gần như độc tôn, chả ai có thể ngăn cản anh ấy và tính cạnh tranh thời điểm đó gần như không có. Trong khi đó, ở thời đại này rất nhiều siêu sao xuất sắc đã xuất hiện như Kevin Durant, Kawhi Leonard, James Harden hay Paul George. Và LeBron James là người đứng trên tất cả”, Foxx nói.

“Bên cạnh đó, cả Jordan và Kobe Bryant đều có khởi đầu rất tốt, họ đã chơi với một HLV Hall of Fame cùng những đồng đội siêu sao bên cạnh. Nhưng với James, anh ấy phải tự làm mọi thứ khi lần đầu đến với Cleveland Cavaliers. Và chính những điều đó tạo nên sự vĩ đại của cậu ấy”, diễn viên nổi tiếng nói thêm.

2

Tính cạnh tranh khốc liệt của NBA hiện tại càng tô điểm cho sự vĩ đại của LeBron James.

Không thể phủ nhận rằng James đích thực là một trong những tài năng dị biệt hiếm có nhất trong lịch sử NBA. Ngôi sao của Los Angeles Lakers xứng đáng đứng trong hàng ngũ top 5 cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử giải đấu và sẽ chẳng sai khi nhiều người tin rằng anh là GOAT. Trong suốt một thập kỷ qua, James luôn được ca ngợi như cầu thủ hàng đầu của giải đấu và không ngoa khi gọi anh là cầu thủ vĩ đại nhất ở thể kỷ XXI tính đến hiện tại.

Đã có nhiều ý kiến so sánh James với Jordan, huyền thoại đã cùng Chicago Bulls thống trị NBA trong thập niên 90 của thế kỷ trước. Vì thi đấu không cùng thời đại, thất khó để có thể đánh giá James hay Jordan ai mới là người xuất sắc nhất.

3

Câu chuyện này sẽ chẳng bao giờ có hồi kết.

Chủ đề ai mới là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các fan bóng rổ. Nhiều người tin rằng, sở dĩ James được so sánh với Jordan là do anh hưởng lợi khá nhiều từ bóng rổ thời đại này. Tuy nhiên, điều khiến cho cuộc tranh luận này luôn hấp dẫn là vì nó không bao giờ có câu trả lời chính xác.