Người hùng ĐT Việt Nam hé mở câu chuyện đằng sau

Người hùng ĐT Việt Nam hé mở câu chuyện đằng sau tài đá phạt sở trường.

Đêm qua, trong lượt đấu cuối cùng Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã có được 3 điểm cần thiết trước đối thủ Yemen.

Dù không được đánh giá cao trước giờ bóng lăn nhưng đại diện Tây Á vẫn gây ra rất nhiều khó khăn cho đoàn quân do HLV Park Hang-seo dẫn dắt. Phải đến phút 38, Nguyễn Quang Hải mới có thể khai thông thế bế tắc. Sang hiệp hai, đội trưởng Quế Ngọc Hải thực hiện thành công cơ hội trên chấm penalty, ấn định thắng lợi 2-0 cho Những ngôi sao Vàng.

Tình huống đáng chú ý nhất trận cầu vừa qua chắc chắn là siêu phẩm sút phạt thành bàn của Quang Hải. Từ khoảng cách 30 mét, tiền vệ Hà Nội FC vẽ nên một đường cong hoàn hảo bằng chân trái, không cho thủ thành Salem Ali Al Harsh phía Yemen bất kỳ cơ hội cản phá nào.

Quang Hải tiết lộ lý do sút phạt hay như Messi - Bóng Đá

 Quang Hải lập siêu phẩm.

Chứng kiến bàn mở tỷ số của Quang Hải, cựu HLV ĐT Việt Nam Alfred Riedl vô cùng thán phục và không ngần ngại so sánh với những bàn thắng từ chấm đá phạt mà siêu sao Barcelona, Lionel Messi thường thực hiện.

Trả lời phỏng vấn sau trận, Quang Hải cho rằng bí quyết giúp mình đá phạt hay đến vậy là sự nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ: “Em nghĩ bất cứ bàn thắng nào cũng mang lại nhiều cảm xúc và em cố gắng giúp được phần nào đó cho đội. Trong các buổi tập, em đã cố gắng thực hiện tốt và khi vào trận đấu thì mình chắt chiu những cơ hội.”