Sài Gòn – Thanh Hóa: Quyết chiến để sinh tồn tại Thống Nhất

Từng bay bổng đầu mùa, cặp đấu Sài Gòn – Thanh Hóa vòng 22 V-League 2019 lại là cuộc chiến sinh tồn, khi cả 2 đang tìm mọi cách vùng vẫy để thoát khỏi khu vực có nguy cơ xuống hạng.

Hoàng Quãng và Đình Tùng trong cuộc đối đầu giữa Sài Gòn và Thanh Hóa tại V-League 2018 /// Minh Tú

Hoàng Quãng và Đình Tùng trong cuộc đối đầu giữa Sài Gòn và Thanh Hóa tại V-League 2018

Minh T

Lịch thi đấu

17 giờ:

Hải Phòng – Viettel

18 giờ:

Than Quảng Ninh – Bình Dương

19 giờ:

Sài Gòn FC – Thanh Hóa

* BÌNH LUẬN TRƯỚC TRẬN ĐẤU

Quảng Nam thắng đậm Khánh Hòa 4-2 để một công đôi việc, vừa chính thức hoàn thành mục tiêu trụ hạng, đồng thời nhảy một phát vào top 3 trong sự ngỡ ngàng của cả V-League.
Nhưng nhìn sâu xa chẳng có gì bất ngờ khi xứ Quảng chẳng khác nào một “phân viện” của Hà Nội, khi được bầu Hiển hào phóng chu cấp hết từ quân đến tướng toàn hàng khủng.
Nhờ bầu sữa bầu Hiển, Quảng Nam từ một kẻ tưởng “chết rồi” bây giờ đang chễm chệ trong nhóm tranh huy chương. Giữa những xốn xang về một V-League ngày càng bị thao túng, thì ít nhất các CLB khác còn có điểm tích cực là Khánh Hòa coi như… xong!
[Vòng 22 V-League 2019] Sài Gòn - Thanh Hóa: Quyết chiến để sinh tồn tại Thống Nhất - ảnh 1

Quốc Phương trong màu áo Thanh Hóa mùa 2018. Hôm nay, anh sẽ trong màu áo Sài Gòn chống lại đội bóng quê hương

Minh Tú

Nhưng nguy cơ về một suất play-off vẫn còn đó. Đây là lúc một loạt đội bóng xếp trên Khánh Hòa như HAGL, Thanh Hóa, Hải Phòng và Sài Gòn phải cùng nhau chen lên, càng nhanh càng tốt trên bảng xếp hạng V-League.
Trong hoàn cảnh đó, cặp đấu Sài Gòn – Thanh Hóa có thể xem là “chung kết ngược”. Nếu thắng, đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công sẽ được 29 điểm, ngang bằng đội đang tạm xếp hạng 6 là Bình Dương.
Đồng thời, họ sẽ đè Thanh Hóa xuống khu vực nguy hiểm. Không loại trừ khả năng sau vòng 22 chỗ của Thanh Hóa sẽ là vị trí áp chót nhất là khi họ vắng đội tưởng Văn Thắng bị thẻ.
[Vòng 22 V-League 2019] Sài Gòn - Thanh Hóa: Quyết chiến để sinh tồn tại Thống Nhất - ảnh 2

Chuyến làm khách tại Sài Gòn sẽ là bài sát hạch không dễ dàng cho tướng trẻ Xuân Hợp

Minh Tú

Nhưng muốn thế, Sài Gòn phải ghi được bàn trước đội bóng của bầu Đệ vừa chính thức hóa chức vi HLV trưởng của “tướng trẻ” Xuân Hợp. Và, còn phải nhìn kết quả các trận khác.
Trên sân nhà, Hải Phòng sẽ phải tự cứu lấy mình. Viettel đang rất muốn có chiến thắng để củng cố vị trí cao làm nền cho cuộc tổng đầu tư vào mùa tới nơi có thể họ mơ vào top 3.
Nhưng Hải Phòng đang trong vòng nguy hiểm, giữa cuộc chiến trụ hạng sẽ không dễ dàng cho phép điều đó xảy ra. Sân nhà Lạch Tray sẽ là điểm tựa để họ nhắm đến mục tiêu 3 điểm trong mùa giải có lẽ là cuối cùng của HLV Trương Việt Hoàng.
[Vòng 22 V-League 2019] Sài Gòn - Thanh Hóa: Quyết chiến để sinh tồn tại Thống Nhất - ảnh 3

HLV Trương Việt Hoàng muốn khép lại mùa giải 2019 bằng suất trụ hạng cho Hải Phòng, trước khi khả năng cao sẽ ra đi khi hết hợp đồng

Minh Tú

Trên sân Cửa Ông, Than Quảng Ninh với những bất bình về ngôi thứ 3 bị Quảng Nam cướp mất sẽ muốn làm tất cả để đòi lại vị trí của mình. Bình Dương vẫn lợi hại, nhưng tinh thần đã xuống nhiều sau cú sẩy chân trước Hà Nội tại AFC Cup.
Nhưng làm sao để thắng sẽ la cả vấn đề cho Quảng Ninh khi họ mất 3 trụ cột cực kỳ quan trọng là thủ môn đội trưởng Tuấn Linh, cùng tiền vệ Hải Huy và Mạc Hồng Quân đang có phong độ rất cao.
[Vòng 22 V-League 2019] Sài Gòn - Thanh Hóa: Quyết chiến để sinh tồn tại Thống Nhất - ảnh 4
[Vòng 22 V-League 2019] Sài Gòn - Thanh Hóa: Quyết chiến để sinh tồn tại Thống Nhất - ảnh 5