Mourinho: ‘Tôi ngày càng giỏi hơn nhờ có Lionel Messi’

Theo Jose Mourinho, việc được đối đầu với những ngôi sao như Lionel Messi khiến ông trở thành một HLV tốt hơn rất nhiều.

“Tôi luôn nói rằng tôi nợ các cầu thủ rất nhiều, cả những người làm việc với tôi lẫn những người là đối thủ, những người luôn gây cho tôi nhiều vấn đề trên sân. Messi là một ví dụ. Cậu ấy chưa bao giờ chơi bóng dưới sự chỉ đạo của tôi nhưng là một HLV, đối đầu Messi khiến tôi giỏi hơn”, Mourinho trả lời tờ AS.

“Đối đầu với Messi, tôi phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng và tổ chức thật tốt cho đội bóng của mình. Không chỉ Messi, tôi muốn nói tới rất nhiều cầu thủ xuất chúng khác tôi từng đối đầu. Và không chỉ tôi, các học trò của tôi cũng sẽ tốt hơn khi được đối đầu với các cầu thủ giỏi”.

Hiện không dẫn dắt đội bóng nào, Jose Mourinho có thời gian để tham gia các chương trình bình luận cũng như trả lời phỏng vấn. Kể từ khi bị MU sa thải, Mourinho chưa nhận lời làm việc tại đội bóng nào.

Mourinho: 'Toi ngay cang gioi hon nho co Lionel Messi' hinh anh 1
Mourinho từng đối đầu Barcelona của Messi khi ông còn dẫn dắt Real Madrid. Ảnh: Getty.

Trong sự nghiệp cầm quân, Mourinho từng nhiều lần đối đầu với Barcelona của Messi khi ông dẫn dắt các CLB Inter Milan và Real Madrid.

Khi được hỏi về khả năng trở lại dẫn dắt Real Madrid trong tương lai, Mourinho lập tức phủ nhận.

Ông nêu ra lý do: “Tôi sẽ không tới đó bởi tại Madrid, người ta can thiệp quá nhiều vào đội bóng theo cách tiêu cực. Nếu tới Madrid, tôi sẽ tới sân và xem các trận đấu thôi. Tôi sẽ tận hưởng quãng thời gian ở Madrid với bạn bè, nhưng chắc chắn không dẫn dắt Real Madrid”.

Tại thủ đô của Tây Ban Nha, Mourinho đã dẫn dắt Real Madrid trong 3 mùa giải và bị sa thải ở mùa cuối. Ông cùng Real giành một chức vô địch La Liga, nhưng phải ra đi sau những mâu thuẫn không thể hàn gắn với các công thần của đội bóng như Sergio Ramos, Iker Casillas và thậm chí là Cristiano Ronaldo.